จากสปริงเกลอร์ที่คนทั่วไปใช้ฉีดน้ำรดต้นไม้ในสวน มีคนหัวใสจับอุปกรณ์นี้มาเพิ่มมูลค่าโดยการใส่ Motion Sensor เพิ่มเข้าไป จนกลายเป็น Scarecrow Sprinkler โดยเจ้าของผลิตภัณฑ์ปิ้งไอเดียมาจากการสังเกตุเห็นกวางที่เข้ามากินดอกไม้ในสวนออกอาการตกใจ กระโดดหนีน้ำที่ฉีดใส่ตัว วิ่งเตลิดออกจากเขตสวนของเขา นักประดิษฐ์หัวใสรายนี้จึงปิ๊งไอเดียที่ว่า "จะดีแค่ใหน แทนที่เราจะเอาสปริงเกลอร์ไว้ฉีดน้ำอย่างเดียว แต่เราเอาไว้ไล่สัตว์ที่จะมากินพืช ผลไม้ในสวนได้ด้วย" เขาเลยหยิบเอาเซ็นเซอร์ที่มีคูณสมบัติจับความเคลื่อนไหว และอุณหภูมิ มาเชื่อมต่อกับสปริงเกลอร์ จนได้คุณสมบัติตามความตั้งใจ คือ สปริงเกลอร์จะฉีดน้ำเมื่อจับสัญญาณสั่นสะเทือน, ความร้อน, ความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นในบริเวณที่ตั้งเอาไว้

จากความสำเร็จดังกล่าว ทำให้สปริงเกลอร์ของเขา นอกจากจะไล่กวางตามความตั้งใจเดิมแล้ว ก็ยังสามารถไล่ นก ไล่แมว ไล่หมา กระต่าย และยังไล่คนที่บุกรุกเข้ามาในสวนได้อีกด้วย

ScareCrow Components

เพราะความที่มันฉีดน้ำไล่ทุกสิ่งทุกอย่างที่เข้ามาไกล้มันนั่นเอง Scarecrow Sprinkler จึงได้เลเวลความสามารถเพิ่มขึ้นคือ ไล่หมา แมว ไม่ให้เข้ามาอึในสวนของเขาได้ โดยที่ไม่ต้องไปทะเลาะกับเจ้าของหมา, แมว ที่ขาดความรับผิดชอบ (ซึ่งมีมากเหลือเกิน)ปล่อยหมาแมวไปขี้ไกลๆนอกบ้านตัวเอง (แล้วจะเลี้ยงทำไม ถ้าไม่มีปัญญารับผิดชอบ)

สามารถไล่นกกระยางที่แอบมากินปลาในบ่อเลี้ยง โดยที่แรงฉีดน้ำพลังสูงจะรอจังหวะที่เจ้านกขายาวแอบย่องเข้ามาไกล้บ่อและตั้งท่าเตรียมจิกกินปลาราคาแพงที่น่าสงสารในบ่อเลี่ยงของเราเอง

ขโมยขโจรก็มีสิทธิ์ ตกใจวิ่งเตลิดเปิดเปิงเหมือนกัน หากย่องกำลังจะเข้าบ้านอยู่ดีๆ ก็ถูกน้ำฉีดใส่ ใครๆร้อยทั้งร้อยก็คิดว่ามีคนเห็นตรูแล้วแน่เลย...ถอยดีกว่า...

แต่อย่าเพิ่งคิดว่ามันจะทำหน้าที่ "ไล่" เพียงอย่างเดียว แต่ Scarecrow Sprinkler ยังเป็นตัว "เรียก"เด็กๆ ให้เข้ามาเล่นกับมันอีกด้วย

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=8P7EWBWMlq4[/youtube]

เพราะเราๆก็รู้ว่า เด็กกับน้ำน่ะ เป็นอย่างไร ก็เจอกันทีไรได้วิ่งเข้าไปหาสิ ยิ่งมีระบบที่ต้องผ่านการเย้าแหย่ คือกระทืบ วิ่งผ่าน แล้วจึงได้น้ำออกมาแล้ว เด็กยิ่งชอบเข้าไปเล่นด้วย อย่างนี้ผู้ปกครองก็คงชอบ แต่ก็ต้องระวังเปลืองน้ำด้วยล่ะ เพราะเจ้าตัวเล็กพวกนี้มันเจอน้ำแล้ว เล่นได้ทั้งวัน

edit @ 31 Jul 2010 07:41:06 by gadgetdd

edit @ 31 Jul 2010 07:42:06 by gadgetdd

edit @ 31 Jul 2010 07:45:00 by gadgetdd

edit @ 31 Jul 2010 07:45:31 by gadgetdd

Comment

Comment:

Tweet