Computer Arm Support

posted on 23 Feb 2011 09:04 by gadgetdd
ผมไปเจอคำถามเกี่ยวกับอาการปวดเมื่อยที่เกิดจากการใช้เมาส์ เช่น "ปวดหลัง และปวดแขน แมือที่จับเมาส์มากค่ะ" ทรมานที่สุดเลย ไม่รู้ว่ามีใครเป็นบ้างมั้ยคะเนี่ย อยากไปนวดก็กลัวว่าจะหนักกว่าเดิม ขอความช่วยเหลือด้วยค่า"
 คำตอบ :"นวดก็ดีนะครับ จะได้คลายกล้ามเนื้อ เรื่องปวดแขนนั้น ถ้าใช้เมาส์นานๆ ควรหาพวกที่รองแขน(Arm Support) มารับน้ำหนักแขนนะครับจะได้ลดการเกร็ง เพราะจริงๆแล้วเส้นมันจะเชื่อมต่อจากแขนไปถึงคอเลยล่ะครับ เราเมื่อยแขน ก็จะปวดไหล่ และปวดคอตามไปด้วย การนั่งนานๆก็มีส่วนทำให้ปวดหลัง ควรหาแผ่นรองหลัง หรือพนักพิงหลังมาใช้ดันหลังเราด้วยครับ จะได้ช่วยลดการปวดหลัง ผม ก็เคยเป็นครับ แต่ก่อนนั่งเก้าอี้ทำงาน ไม่ไหว ปวดหลังมาก ตอนนี้ซื้อเก้าอี้ชายหาดมานอนทำงาน + ขาตั้งโน้ตบุ๊คโมจากขาเก้าอี้ หายปวดหลังตั้งแต่นั้นมา"
Arm Rest/ Arm Support, ที่พักแขนสำรับใช้เมาส์

Arm Rest/ Arm Support, ที่พักแขนสำรับใช้เมาส์

ประโยชน์และการใช้งาน

ประโยชน์ช่วยลดภาระการรับน้ำหนักแขน เวลาเราใช้เมาส์หรือจะพิมพ์งาน โดยส่วนใหญ่เราจะทิ้งน้ำหนักจากไหล่แขนลงทั้งหมดโดยไม่รู้ตัว ทำให้อวัยวะส่วนนี้รับน้ำหนักมาก จึงไม่แปลกใจที่เราจะรู้สึกเมื่อยทั้งแขน คอ หัวไหล่ และข้อมือเมื่อใช้เมาส์ไปนานๆ นี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของสาเหตุของการปวดหลัง

Arm support จะช่วยรองรับน้ำหนักบนข้อมือและการเกร็งที่เกิดต่อกล้ามเนื้อตั้งแต่ส่วนลำ คอแขนและไหล่ ทำให้ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ทำงานได้สบายขึ้น ลดอาการปวดไหล่ หลัง ข้อมือ เมื่อนั่งทำงานนานๆ

arm support, ที่พักแขนสำหรับใช้เมาส์

Arm support สามารถปรับหมุนได้ 360 องศา ท่านจึงสามารถหมุนมันไปไปยังตำแหน่งที่ต้องการและในขณะที่ปลายแขนวางอยู่ ซึ่งช่วยให้เกิดความมั่นคงต่อแขนเมื่อใช้เมาส์ เมื่อไม่ได้ใช้ท่านหมุนไปเก็บบนโต๊ะได้อย่างสมบูรณ์ จึงไม่ก่อให้เกิดความเกะกะในการเข้าออกจากโต๊ะทำงาน ไปยังเก้าอี้

นอกจาก Arm support จะเป็นพนักแขนที่สำหรับการใช้เมาส์แล้ว มันยังเหมาะดีสำหรับการใช้เป็นที่สำรับพักแขนกับการพิพ์ดีดพิมพ์ดีดเป็น อย่างดี ท่านอาจจะซื้อไป 2 ชิ้นเพื่อใช้กับเมาส์และคีย์บอร์ดสำหรับผู้ที่ใช้ PC (เพราะคีย์บอร์ดจะอยู่ที่ลิ้นชักล่าง ซึ่งหากไม่ได้ใช้ท่านสามารถดันเข้าไปเก็บข้างในได้) เพื่อให้การสนับสนุนสมบูรณ์เพื่อแขนของท่าน หากท่านมีโน้ตบุ๊ค ท่านต้องการเพียงชิ้นเดียว เพื่อใช้เป็นที่พักแขน

Arm support, ที่พักแขน สำหรับใช้เมาส์บนโต๊ะ

Arm support, ที่พักแขน สำหรับใช้เมาส์บนโต๊ะ

ข้อดีอีกอย่างของ Arm support คือ มีรูระบายอากาศ ซึ่งส่วนนี้จะช่วยให้ผู้ใช้รู้สึกสบายแขนเมื่อทำงานไปนานๆ ไม่มีเหงื่ออกที่แขน ความเย็นไปหล่อเลี้ยงท้องแขนได้ดี

การติดตั้งทำได้อย่างง่ายดาย เพียงท่าน นำสกรูไปสวมกับเบ้าแล้วไประกอบแท่นรองแขน จากนั้นนำไปยึดกับขอบโต๊ะ ก็เป็นอันเรียบร้อยดังรูป
arm support, ที่พักแขนสำหรับใช้เมาส์

รูปตัวอย่างของการติดตั้งกับขอบโต๊ะเรียบร้อยแล้ว

ที่พักแขนสำหรับใช้เมาส์

รายละเอียดเกี่ยวกับสินค้า ราคา ดูที่ร้าน Gadgetdd ครับ (สินค้ามีเฉพาะสีดำกับสีขาวเท่านั้น)

ขนาดของ Arm support กว้าง 14(ล่าง) 12 cm(บน) ยาว 29 cm

ขนาดของ arm support

Comment

Comment:

Tweet