บ้านเรากำลังฮิตแต่บ้านเขา(ฝรั่ง) เขาตีเอ้าท์ไปแล้ว และเหล่าเขากำลังคิดหาการกระทำใหม่ๆมาแทน สิ่งที่กำลังจะถูกลืมไปในไม่ช้า
มันคือ "CONE-ING"ที่ว่ามันจะมาแทนการนอนคว่ำหน้าถ่ายรูปโชว์นั้นมันสืบเนื่องมาจาก เว็บบล็อก http://youtube-trends.blogspot.com/ ที่เป็นบล็อกของ youtube เอง ที่เอาวิดีโอที่มีการดูและมีการทำวิดีโอโต้ตอบมากที่สุดในแต่ละวันมาโพสต์ขึ้นบล็อก ซึ่งไอ้เจ้าการกระทำแบบนี้มันถูกทำตามและถ่ายอัพขึ้น youtube ต่อเนื่องกันอย่างมากมาย
การกระทำนั้นแสนง่ายกว่า กว่าการนอนคว่ำหน้ามากนัก แค่ขับรถไปร้านขายไอติม(Drive through) พอพนักงานขายยื่นไอติมให้ท่าน แทนที่ท่านจะจับโคน ก็คว้าหมับที่ตัวไอติมซะ จากนั้นก็คอยดูอาการของพนักงานขายว่าเป็นอย่างไร (จะให้ดี ควรให้ฮา)
 
จุดเริ่มต้นของการโคน-นิ่ง นี้ ครั้งแรกมาจากนาย stevensalki เขาเอาวิดีโอการกระทำนี้ไปโพสต์ แล้วได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมีคนดูสองล้านวิว
http://www.youtube.com/watch?v=nn1vMhsePOg&NR=1
 
 
ต่อมาก็มีการทำเลียนแบบแล้วเอามาโพสต์ตอบวิดีโอกันมากมาย ยกตัวอย่าง คลิปนี้ฮาสุดๆ http://www.youtube.com/watch?v=78DBf2_9Esg
จะเห็นได้ว่าน้องมืดแกออกอาการได้ใจมากๆ น่่าจะเป็นนักแสดงได้เลย แกคงตกใจมากกับการกระทำของเขา (พนักงานเป็นตุ๊ด) คนดูวิดีโอน่าจะชอบอาการของเธอ(เขา) มากจึงได้บอกต่อๆกัน ตอนนี้มีคนดูเกือบสี่แสนวิวแล้ว อีกไม่นานน่าจะถึงล้านวิวเป็นแน่ และยังมีอีกมากมายที่คนเลียนแบบเอามาโพสต์ตอบโต้กัน ทำให้กลายเป็นสิ่งยอดฮิตใหม่ของชาวไซเบอร์ไปแล้ว

edit @ 22 Jun 2011 11:14:47 by gadgetdd

edit @ 22 Jun 2011 11:18:30 by gadgetdd

edit @ 22 Jun 2011 11:20:47 by gadgetdd

Comment

Comment:

Tweet