Alienware Aurora R4

posted on 25 Jan 2012 15:31 by gadgetdd directory Lifestyle, Tech, Knowledge
Alienware Aurora R4 เป็น PC ระดับไฮเอนด์ ที่ออกมาในเวลาไล่เลี่ยกับ Alienware X51 แต่ด้วยเพราะมันเป็นตัวปรับปรุง(ต่อจาก R3) จึงไม่ได้รับการกล่าวขานกันมากเท่าไร เพราะ คนส่วนใหญ่จะไปตื่นเต้นกับความสดใหม่ของ X51 มากกว่า
 
จะว่าไปแล้วการปล่อยตัว Alienware Aurora R4 ก็ดูเงียบๆ เพราะตลาดของ Gaming Desktop ราคาสองพันเหรียญสหรัฐขึ้นนั้นย่อมจะมีขนาดเล็กกว่า ความต้องการ Gaming Desktop ราคาต่ำกว่าพันแน่นอน
ถึงแม้จะเป็นตลาดคนซื้อน้อย แต่ก็มีเกมเมอร์ที่มีเงินเยอะ พวกลูกเศรษฐี ที่ไม่ต้องการซื้อชิ้นส่วนมาประกอบเอง หรือไม่มีความรู้เรื่องสเป็คแต่อยากได้คอมแบบแรงๆ ราคาไม่เกี่ยง หรือบางส่วนก็ต้องการ Case สุดเท่ห์ ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ยากเลียนแบบ ระบบคูลลิ่งที่ดีระดับเทพ และบางคนก็ชอบความเป็น Alienware ก็มีเหมือนกัน
Alienware Aurora R4 มีสเป็คที่ทำให้ Gamer น้ำลายไหลเชียวล่ะครับ ซีพียู Six-Core Intel Core-i7 และ Six-Core Intel Core-i7 Extream เรียกว่าจัดเต็มกันไปเลยทีเดียว การ์ดจอก็ Hi-end ไม่แพ้กัน nVidia GeForce GTX 560 Ti ทำให้ผู้เล่นเห็นเกมส์ละเอียด มีมิติ มากขึ้น ยิ่ง 3D ด้วยละก็ ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ของท่าน เหมือนไม่เคยเล่นมาก่อนเลยทีเดียว อีกจุดเด่นที่น่าสนคือ  Case ของมันครับ ดูดีมีกลไปเปิดปิดเพดาน และช่อง Blu-Ray ดูล้ำยุคกว่ารุ่นเดิม ส่วนระบบหล่อเย็นด้วยน้ำก็ยังคงจุดแข็งไว้เหมือนเดิมครับ
 
alienware aurora r4 couponกล่าวไปถึงจุดดีของ Alienware Aurora R4 ไปแล้ว มาพูดถึงจุดด้อยของมันบ้าง ...ครับ ข้อเสียที่ร้ายแรงของเจ้า Aurora R4 คือราคาครับ เพราะมันเริ่มต้นที่ $2199 ไม่อยากคิดเลยว่าถ้ามาไทย คงจะร่วมๆแสน แน่นอน ซึ่งผมก็ขอฟันธงไว้ก่อนเลยครับว่าคงไม่มีใครนำเข้ามาขายแน่ๆครับ และเกมเมอร์เมืองไทยคงไม่ใจถึงขนาดนั้นแน่ แต่ถ้าผมธงหัก บังเอิญมีคอเกมส์ฮาร์ดคอร์ มีตังค์เหลือๆ ต้องการตัวนี้มาเพิ่มสีสันให้ชีวิตล่ะก็ คงต้องไป สั่งซื้อกับทาง Dell.com เองล่ะครับ หรืออยากได้ถูกหน่อยก็ต้องหาส่วนลดที่ Dell เขาแจก Code ให้ทุกเดือน ผ่าน Alienware Aurora R4 Coupon ท่านอาาจะได้ส่วนลดสัก $50 หรือ มีโชคหน่อยก็ $100 แม้อาจจะไม่มากเมื่อเทียบกับราคาสองพันเหรียญ แต่ก็เป็นเงินอ่ะนะ เศรษฐกิจอย่างนี้ ประหยัดได้สักห้าสิบเหรียญก็น่าจะทำ

Comment

Comment:

Tweet