Alienware M14x

posted on 26 Jan 2012 09:14 by gadgetdd directory Tech
Alienware M14x gaming laptopAlienware M14x เป็น gaming laptop/notebook ที่ถูกปล่อยออกสู่ท้องตลาดเมื่อกลางปีที่แล้ว และได้รับความนิยมอย่างสูงกับเหล่านักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ชอบเล่นเกมส์ คือพวกเขาเหล่านั้นมีความต้องการโน้ตบุ๊คที่สามารถใช้ทำงาน ทำการบ้านได้ และที่สำคัญมันยังสามารถใช้เล่นเกมส์ได้ด้วย
 
ความจริงแล้ว ก่อนหน้าที่เจ้า M14x ออกมาสู่ท้องตลาด ก็มีรุ่น Alienware M11x อยู่ในตลาดอยู่แล้ว แต่ด้วยสาเหตุที่ตลาดยังมีความต้องการโน้ตบุ๊คที่เร็วกว่าที่มีอยู่เดิมคือ M11x และทาง Dell ก็มีแผนเลิกการผลิต Alienware M15x ด้วย จึงมีการออกตัว M14x มาขายแทน ซึ่งก็ได้รับการตอบรับดีอย่างที่เล่าไป เพราะตลาดโน้ตบุ๊ค 14 นิ้ว ที่ใช้เล่นเกมส์นั้นยังไม่มีในตลาดเลย
 
ข้อดีของ Alienware M14x ที่โดดเด่นคือ ขนาดของมัน ที่สามารถหิ้วไปไหนมาไหนได้สบาย ยิ่งเป็นนักเรียนที่ต้องหิ้วโน๊ตบุ๊คเดินขึ้นลงอาคาร ข้ามตึกโน้นนี้ ทั้งวัน การมีโน้ตบุ๊คขนาดเหมาะมือ พกพาใส่เป้ได้สะดวก ก็ทำให้พวกเขายินดีจ่ายเป็นอย่างยิ่ง
ที่ว่าเหมาะมือ(ฝรั่งนะครับ คนไทยก็ต้อง 175 cm ขึ้นไป) เพราะเจ้าของ Alienware ส่วนใหญ่ มักชอบถือโชว์ ทำไมหรือครับ ก็ด้วยดีไซน์ของมันที่ชวนมองเหลือเกิน สีดำแววาว ที่ดึงดูดตาที่สุดคือโลโก้หัวเอเลี่ยนแวววาวตรงฝาปิดนั่นแหละครับ
 
บางทีมันก็กลายเป็นตัวแสดงสถานะเหมือนกันนะครับ โน้ตบุ๊คเนี่ย อย่างคนถือแม็คบุ๊ค ก็เป็นการแสดงให้คนเห็นว่าเป็นคนมีสไตล์ หัวศิลป์หน่อยๆ แต่ถ้าเป็น Alienware ก็จะเป็นขาเกมส์ gamer ตัวพ่อ ก็แหมเดี๋ยวนี้เด็กทั้งโลกผมว่าร้อยละ 70 เล่นเกมส์ทั้งนั้นแหละ อยู่กับว่าใครจะฮาร์ดคอร์หรือเปล่า ถ้าอยากแสดงออกต่อชาวโลกว่าเราเป็น hardcore gamer ก็ต้องหิ้ว Alienware กันแหละครับ
 
Alienware M14x gaming laptopมาพูดถึงเรื่องราคาของ Alienware M14x บ้าง มันเริ่มต้นที่ $1099 เหรียญสหรัฐ ใช้ CPU 2nd generation Core-i5 แต่จริงๆ บางทีก็เคยลดลงมาแตะ $999 ด้วยตอน Black Friday ผมเคยเห็นที่ Alienware M14x Coupon ถ้าใครอยากได้ถูกกว่านี้ก็คงต้องไปดักรอดูที่เว็บนี้ เขาจะเอาคูปองส่วนลดมาบอกเสมอๆ หรือไม่อีกแหล่งคือ eBay นี่ก็เหมาะสำหรับคนเบี้ยน้อย ซื้อของมือสอง ตาดีได้ตาร้ายเสีย ราคาต่ำกว่าพันเหรียญก็มีนะ ไปดูได้
 
ข้อเสียของ Alienware M14x ที่ได้เจอออนไลน์คือ เสียงของมัน ที่ดังจนสังเกตุได้ แต่พวกเขาก็ยอมรับได้นะ เพราะตอนเล่นเกมส์ก็ใส่เฮดโฟนกัน อีกอย่างเวลาเล่นก็ไม่ได้สนใจเสียงสักเท่าไรหรอก อีกประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจคือพวกเขามองว่าการ์ดจอของมัน ยังไม่ค่อยแรงสักเท่าไร ถ้าเทียบกับ Alienware M15x ที่เลิกผลิตไป ถือว่าเจ้า Alienware M14x ยังอ่อนกว่ามาก ซึ่งประเด็นนี้ผมว่าทาง Dell ก็เล็งเห็นอยู่แล้วล่ะ เดาเอาเลยก็ได้ว่า Alienware M14x R2 ต้องแรงกว่านี้แน่ๆ

Comment

Comment:

Tweet