Dell XPS

posted on 28 Jan 2012 13:28 by gadgetdd directory Tech
ผมมีความชอบเป็นการส่วนตัวกับ Dell XPS ครับ ชอบตรงดีไซน์ที่มีลูกเล่นน่ามองดี มีส่วนโค้งส่วนเว้า น่าค้นหา แต่ก็ออกจะไม่ประทับใจตรงส่วนฐานของมันที่ใหญ่เวอร์ ทำให้มันมีน้ำหนักมากเกินกว่าที่ควรจะเป็น เลยทำให้เรามองมันแล้วรู้สึกว่าเจ้า Dell XPS นั้นเทอะทะ ซึ่งถ้าเราหันไปมองคู่แข่งอย่าง Apple, HP หรือ Sony แล้วก็คงต้องให้คะแนน Dell XPS ด้อยกว่าแล้วล่ะ(สำหรับมุมมองส่วนตัวผมนะ)
ถ้ามองข้ามจุดนี้ไปแล้ว มุมมองโดยรวมของเจ้า Dell XPS นี้ก็ถือว่าสวยและแตกต่างจากยี่ห้ออื่นมากทีเดียว ถ้าเป็นรถยนต์ต้องเป็นฮอนด้าซีวิค นั่นแหละครับ
 
คุณคงสงสัยแล้วล่ะว่า นอกจากหน้าตาของมันแล้ว มีอะไรที่น่าสนใจอีก งั้นเอาภายนอกก่อนนะ ก็เป็นที่ Backlit Keyboard ที่มันเรืองแสงตอนไฟดับนั่นแหละครับ อันนี้มีให้สำหรับพรีเมียมเกรดโน้ตบุ๊คเท่านั้นนะ แต่ถ้าผู้ใช้ระดับกลางอยากได้ Dell XPS ก็จัดไห้ครับ
 
ระบบเสียงก็น่าสนใจไม่แพ้กันนะ คุณคงเคยคงได้ยินชื่อเสียงของ JBL มั้ยล่ะครับ Dell XPS 15 กับ Dell XPS 17 ก็ใช้ตัวนี้ครับ แถมฟัง Subwoofer ให้ด้วย ก็ถือว่าดูหนังฟังเพลง เสียงดีไม่แพ้ยี่ห้ออื่นเลยล่ะครับ
 
เข้าไปค้นหาตัวจี๊ดข้างในบ้างครับ Dell XPS ได้รับคำชมอย่างมากในเรื่องของสมรรถนะ ไม่ว่าจะเป็น CPU ก็ใช้ตัวใหม่ล่าสุด ทำให้เร็วแรง แซงคู่แข่งในราคาที่เท่าๆกัน และอีกอย่างที่สำคัญคือ GPU หรือ graphic card ครับ เพราะ Dell XPS ใช้ nVidia GeForce 540M กับ Dell XPS 15 ตัวนี้ใช้เล่นเกมส์ดีเลยล่ะครับ เป็นสเป็คขั้นต่ำสำหรับคนที่ต้องการโน้ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมส์ ส่วน Dell XPS 17 ก็ใช้ nVidia GeForce 555M นี่ก็เทียบเท่ากับ Alienware M14x เลยนะครับ ดังนั้น หากจะหาโน้ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมส์ Dell XPS ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะครับ
 
ทีนี้มาถึงคำถามสำคัญว่าเราจะหาซื้อได้ที่ไหน XPS เป็นของ Dell นะครับ แต่ทำไมไปหาที่ร้าน Dell แล้วไม่ค่อยเห็นเลย ที่เห็นชัดเจนจะๆ คงอยู่ที่ออนไลน์เท่านั้นแหละครับ ซึ่งมันก็ดีไปอย่างคือท่านสามารถเซ็ตสเป็คเองได้เลย แต่ข้อเสียสำหรับคนบ้านเราคือ ค่าขนส่งนี่แหละครับ ผมจึงแนะนำเป็นว่า เราไปหาส่วนลดจาก Dell XPS Coupon กันก่อน เอาไห้ได้เต็มแม็กเลย วันนี้ผมเห็นใน Dell XPS Coupon ให้ส่วนลดตั้ง 40% ถือว่ามโหฬารเลยล่ะครับ ยิ่ง Dell เขาทำเองขายเองด้วย เขาจึงกำหนดราคาตลาดได้ไงครับ เพราะฉะนั้นก่อนซื้อสินค้า Dell ออนไลน์ ให้ลองหาส่วนลดก่อน เพราะเขาแจกโค้ดที่ว่านี้ทุกอาทิตย์เลยทีเดียว
ก่อนจบนี้ ขอให้ท่านท่องให้ขึ้นใจว่า จะซื้อสินค้า Dell online ให้ห้คูปองก่อน ไม่งั้นถือว่าจ่ายแพงเลยนะครับ

edit @ 28 Jan 2012 14:00:38 by gadgetdd

Comment

Comment:

Tweet